Chia sẻ bí quyết pha nước lá vối tươi ngon

Chia sẻ bí quyết pha nước lá vối tươi ngon

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN VÀ NẤU NƯỚC LÁ VỐI
1.   Lá vối tươi
– Lá vối mua về rửa sạch, chà nhẹ các lá để loại bỏ lớp bẩn bám trên bề mặt.
– Cho lá vối vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi (ngay khi sôi thì tắt lửa)  Hoặc cho lá vào nước vừa đun sôi để hãm như trà xanh
– Để nước lá vối nguội thì chắt lấy nước cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn dùng nóng và dùng ngay, bạn cho cả nước và lá vào ấm ủ, ủ 30 – 40 phút sau thì uống.


2.   Lá vối khô

Thông thường có 2 cách để làm khô lá vối theo kinh nghiệm đó là lá vối khô có ủ và lá vối khô không ủ.
·       Lá vối khô có ủ.  Đối với loại này, lá vối tươi trước khi phơi khô được ủ cho tới khi lá có màu thâm, sau đó mới đem phơi khô. Lá vối khô sẽ có hương thơm đặc trưng, khi pha nước có màu cánh gián đẹp, thơm ngon.

·       Lá vối khô không ủ. Phương pháp này thì ta để lá vối tươi trong bóng râm cho lá khô dần. đặc điểm của lá vối khô theo cách này là sẽ giữ được một phần hương vị của lá vối tươi, nước có màu xanh đẹp.

Cách pha nước lá vối khô

Thông thường pha nước lá vối ta dùng dành tích, cho lá vối khô vào rồi đổ nước đang sôi ngập lá vối, mỗi lần khoảng 5-6 lá. ủ nóng khoảng 20 phút là dùng được. Nước lá vối có thể dùng nóng hoặc uống với đá lạnh đều ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lá vối khô tự nhiên. 100gr/gói

Lá vối khô 200gr/gói

Cây Vối nếp, cao từ 2.2 trở lên